ประวัติความเป็นมา

พ.ศ. 2520 งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา เขตการศึกษาภูเก็ต เดิมชื่องานทะเบียนนักศึกษา สังกัดโครงการจัดตั้งวิทยาลัยชุมชนภูเก็ต ตั้งอยู่ที่อาคารสำนักงานชั่วคราว โครงการจัดตั้งวิทยาลัยชุมชนภูเก็ต ถนนแม่หลวน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
พ.ศ. 2529 งานทะเบียนและประมวลการศึกษา เขตการศึกษาภูเก็ต สังกัดงานบริการการศึกษา วิทยาลัยชุมชนภูเก็ต
พ.ศ. 2537 งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา เขตการศึกษาภูเก็ต ได้ย้ายสังกัดจากงานบริการศึกษา วิทยาลัยชุมชนภูเก็ต มาสังกัดฝ่ายวิทยบริการ
พ.ศ. 2546 - ปัจจุบัน งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา วิทยาเขตภูเก็ต ได้ย้ายที่ทำการมาอยู่ที่ อาคารวิทยบริการ ชั้น 1 โดยมีภารกิจในการให้บริการ ดังนี้

1. งานรายงานตัว ทะเบียนประวัติ ตรวจสอบคุณวุฒิของนักศึกษา
2. งานจัดตารางเรียน ตารางสอบ
3. งานลงทะเบียนเรียน คำนวณผล และแจ้งผลการศึกษา
4. งานออกใบประมวลผลการศึกษา และออกใบรับรองที่เกี่ยวกับนักศึกษา
5. งานตรวจสอบผลสำเร็จของนักศึกษา
6. งานข้อมูลเกี่ยวกับนักศึกษ
7. งานธุรการ

ปรัชญาของงานทะเบียน

มีความถูกต้อง แม่นยำ ยุติธรรม และให้บริการด้วยความฉับไว

วิสัยทัศน์

งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา วิทยาเขตภูเก็ต เป็นหน่วยงานบริการ สังกัดสำนักงานอธิการบดีวิทยาเขตภูเก็ต ให้บริการแก่นักศึกษาทุกระดับปริญญา สาขาวิชา เป็นแหล่งข้อมูลสารสนเทศที่ครบถ้วน และเป็นประโยชน์ต่อการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี

พันธกิจ

งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา วิทยาเขตภูเก็ต เป็นหน่วยงานที่ให้บริการทางวิชาการ ด้านทะเบียนนักศึกษา คำนวณผลการศึกษาในระดับปริญญาบัณฑิต และระดับบัณฑิตศึกษา ตั้งแต่รับรายงานตัวเป็นนักศึกษาจนกระทั่งสำเร็จการศึกษา อยู่ในกรอบของระเบียบ และข้อบังคับของมหาวิทยาลัย

ปฏิทิน

• ศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2567